โรงเรียนเศรษฐบุตรอุปถัมภ์

Settabutr Upathum School

ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้ผล เผยเทคนิคขั้นเซียน!!!

วันที่ 20 ธ.ค. 2557
ผู้เข้าชม : 4136
ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรให้ได้ผล เผยเทคนิคขั้นเซียน!!!
               นี่ก็จะเข้าสู่การเปิดสมาคมอาเซียนกันแล้วนะครับ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะจบหรือว่ากำลังที่จะศึกษาอยู่นั้นเรื่องของภาษานั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้นะครับ ซึ่งโดยเฉพาะภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาสากลในการสื่อสารเป็นภาษาที่เรานั้นเรียนกันมาตั้งแต่อนุบาลจนจบ ป.ตรี แต่ทุกวันนี้ก็ยังพูดหรือนำมาใช้สื่อสารกันยังไม่ค่อยได้ ซึ่งเดี๋ยววันนี้ผมไม่ได้จะมาสอนเพื่อนๆในการฝึกพูดภาษาอังกฤษหรอกนะครับ แต่ผมจะมาแนะนำเพือนๆ ถึงวิธีการเรียนรู้ภาษาที่ถูกต้องโดยเฉพาะการฝึกพูดภาษาอังกฤษ
ธรรมชาติของการเรียนรู้การฝึกพูดภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ
               "โดยธรรมชาติแล้วการที่คนเรานั้นจะสามารถพูดภาษานั้นๆได้เป็นจะต้องเริ่มจากอะไรเป็นอันดับแรกเพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมครับ? ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วเราเป็นคนไทยเกิดมาก็ได้ยินคนอื่นๆรอบตัวไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง หรือเพื่อนๆที่อยู่ที่บ้านของเราพูดเขาก็จะพูดภาษาไทยหรอกหูเราทุกวันๆ ตอนที่เรายังหัดพูดใหม่ๆ ไปโรงเรียนอาจารย์ก็จะสอนในเรื่องของการออกเสียงของพญัณชนะแต่ละตัว ถ้าหากว่าเรานั้นจะนะความเป็นธรรมชาตินี้มาช่วยให้เราฝึกพูดภาษาอังกฤษได้เรานั้นจะต้องเริ่มต้นอย่างไร ?"
                เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ หลังจากออกทะเลไปไกล เริ่มแรกเลยนะครับเราจะต้องฟัง ๆ ๆ และ ฟัง ภาษาอังกฤษหรือภาษานั้นๆให้บ่อยและได้มากที่สุดครับ ซึ่งเคล็ดลับของการฝึกพูดภาษาอังกฤษก็อยู่ตรงนี้แหละครับ เราพยายามฟังให้ได้มากที่สุดอาจจะเริ่มจาดการดูภาพยนต์พากย์อังกฤษ แล้วเปิดซับไทยอ่าน (พยามยามเลือกเรื่องที่ดูแล้วสนุกนะครับ เดี๋ยวการเริ่มต้นฝึกพูดภาษาอังกฤษของเราจะน่าเบื่อเสียก่อน) ต่อจากดูภาพยนต์อยากฟังเพลงก็ฟังเพลงภาษาอังกฤษหาเพลงที่ชอบแล้วร้องตามช่วยในเรื่องของสำเนียงฝึกพูดภาษาอังกฤษได้พอสมควรเลยนะครับ แล้วต่อมาเริ่มจากการค้นหาข้อมูลต่างๆ ในชีวิตประจำวันโดยค้น หรือเป็นภาษาอังกฤษ หรือตอนดูวีดีโอสอนต่างๆก็ดูเป็นภาษาอังกฤษ พอเราฟังเข้ามากๆแล้วนั้น ถ้ามีโอกาสเราคววรที่จะหาโอกาสฝึกพูดนะครับ เช่นลองเข้าไปหาเพื่อนในเน็ตที่เป็นชาวต่างชาติแล้วฝึกพูดดูครับ หรือจะไปเที่ยวตามที่ๆมีผู้คนต่างชาติมาเที่ยวเราก็ทำเป็นถือกระดาษเข้าไปสัมภาษย์แล้วก็ชวนคุยก็ได้ครับ
              เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเรียนรู้หรือฝึกพูดภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะครับ เพราะภาษานั้นจะทำให้เรามีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆครับ ถ้าเรารู้ภาษาไทยเราจะสามารถสื่อสารกับคนไทยได้ แต่ถ้าเรารู้ภาษาอังกฤษนั้น เราจะสามารถสื่อสารกับคนทั้นโลกครับ

ที่มา : http://www.engfocus.com/tips/improve-speak-skill.html


cr.http://www.dek-d.com/board/view/3417890
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง