ศึกปัญญาชน ปะทะ กีฬานักเรียน จะดูรายการไหนดี?

วันที่ 25 ม.ค. 2561
ผู้เข้าชม : 247

ศึกปัญญาชน ปะทะ กีฬานักเรียน จะดูรายการไหนดี?

ศึกปัญญาชน ปะทะ กีฬานักเรียน จะดูรายการไหนดี?
 

 พอจะมาทั้งทีก็ดันมาจัดทับกันอีก มันจะอะไรอีกล่ะ ก็ศึกกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย กับ ศึกกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ เล่นซะนักข่าวกีฬาทั่วไทยต้องเฮโลแบ่งสรรปันส่วนกันให้ดีๆไม่อย่างงั้นก็คนที่ติดตามข่าวอาจจะงงกันก็เป็นได้
 
         ไม่เพียงแต่จัดพร้อมกันนะ สถานที่ยังใกล้กันอีกด้วย โดยเจ้าภาพกีฬาของปัญญาชนจัดที่มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี คลอง 6 ส่วน จ.นครนายกรับหน้าเสื่อกีฬานักเรียนนักศึกษา เริ่มเปิดและปิดฉากพอๆกันอีกด้วย อะไรจะพอดีกันขนาดนี้เหมือนนัดกันมาเลยทีเดียว
 
         แล้วทีนี้เราจะแบ่งเวลาเชียร์รักบี้ได้อย่างไรดีล่ะ ในเมื่อแข่งพร้อมกันแบบนี้ ซึ่งทั้ง 2 รายการนี้ก็ล้วนแต่มีความสำคัญต่อวงการรักบี้ไทยเป็นอย่างมาก เพราะกีฬามหาวิทยาลัยถือว่าเป็นที่สุดของความมันส์ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่กำลังขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่หรือบางคนก็ก้าวไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่แล้ว อีกทั้งในช่วงนี้ผู้เล่นกำลังอยู่ในจุดที่กระหายความสำเร็จหรือจะเรียกว่าในช่วงที่กำลังพีคก็ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือศักดิ์ศรีชื่อชั้นสถาบันนี่แหละ ที่เหล่านักรักบี้ปัญญาชนยอมกันไม่ได้ แล้วยิ่งเป็นทีมบิ๊กโฟร์ อย่าง จุฬาฯ, ธรรมศาสตร์, เกษตรศาสตร์ และ ม.กรุงเทพ ยิ่งเพิ่มดีกรีความร้อนแรงถึงจะยังไม่เจอกันก็ขอวางทรัยข่มขวัญทำสงครามจิตวิทยากันไป
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง